Theo truyền thống, phụ nữ luôn là nguồn cảm hứng nghệ thuật và các tác phẩm nghệ thuật tuyệt vời, do vẻ đẹp, tính cách hoặc một số phẩm chất bí ẩn khác của họ. Vấn đề là phụ nữ thường có sự đề phòng, dè dặt trước một người khác giới đang đưa máy ảnh về phía họ. Vì vậy đa số phụ nữ thường lựa chọn việc ra ngoài để chụp ảnh vì tránh rủi ro ngoài ý muốn. Tuy nhiên phải công nhận một điều, khi chụp nàng thơ trong phòng luôn có những góc đẹp riêng mà ngoại cảnh không thể có, nhất là những tấm nằm trên chiếc giường trắng sáng.

Thường thì phụ nữ sẽ lựa chọn nhiếp là một nữ giới để chụp ảnh cho họ. Tuy nhiên có một sự thật phủ phàng rằng, tỷ lệ nhiếp ảnh là nam giới chiếm đa phần. Và các nhiếp ảnh nam giới cũng thường sáng tạo ảnh hơn là các nhiếp ảnh nữ (Ở đây không nói riêng một cá nhân nào cả) mà là vẫn đề chung của nhiếp ảnh tại Việt Nam.

Tại TPHCM, việc chụp ảnh concept nàng thơ đang bắt đầu bước vào trend không giống như cách đây 3-5 năm việc chụp ảnh trong phòng như khách sạn / studio thường đem tới một nổi lo về rủi ro. Phụ nữ hiện nay trẻ hơn và tư tưởng cũng tốt hơn. Họ biết bảo vệ mình trước các rủi ro xảy ra khi nhiếp ảnh trong phòng (thường sẽ có makeup nữ kèm nên cũng tránh rủi ro).

Các bước cần chuẩn bị cho một buổi chụp ảnh concept nàng thơ trong phòng – indoor các bạn có thể tham khảo như sau:

1. Phòng chụp ảnh nàng thơ

Thường thì phòng chụp trong phòng sẽ có thể là studio concept hoặc khách sạn concept đẹp. Nếu là nhiếp quen thì bạn có thể lựa khách sạn là option. Tuy nhiên nếu là nhiếp lần đầu thì nên lựa chọn studio concept để tránh các trường hợp không tốt xảy ra.

Đây là danh sách list studio review nhiếp ảnh được biết. Tại TPHCM hiện các concept studio khá nhiều từ các phòng nhỏ nhỏ đẹp, đến các phòng studio rộng lớn. Bạn có thể xem trước và lựa chọn studio cũng như hỏi thời gian nắng đẹp để chụp nhé.

Studio chụp concept nàng thơ Danmark Concept

Studio chụp concept nàng thơ Danmark Concept

2. Thời gian chụp ảnh nàng thơ indoor

Thường các bộ ảnh trong phòng sẽ không quan tâm lắm về thời gian nhất là những lúc trời nắng gắt. Bạn nên nói chuyện với chủ studio xem thời gian nắng đẹp là khi nào. Tùy vào concept bạn muốn chụp thì chủ studio sẽ cho bạn biết thời gian phù hợp với concept đó. Còn nếu bạn ít quan tâm thì hãy nói với nhiếp tự liên hệ và lựa chọn thay bạn.

3. Lựa chọn nhiếp ảnh cho bộ ảnh nàng thơ

Hiện nay trên thị trường nhiếp ảnh có khá nhiều nhiếp ảnh freelancer chụp hình concept nàng thơ. Vì vậy không khó để lựa chọn một nhiếp ảnh gia phù hợp. Hãy tham gia một số group chuyênn chụp ảnh và post 1 bài viết lên tìm nhiếp bạn nhé. Hoặc bạn có thể liên hệ fanpage chụp ảnh chân dung TPHCM sẽ giúp bạn một bộ ảnh nàng thơ.

4. Giá chụp 1 bộ ảnh concept nàng thơ indoor

Giá chụp một bộ ảnh nàng thơ indoor trong phòng thường dao động từ 700k – cho đến 2 triệu. Tùy vào tay nghề của nhiếp ảnh gia như thế nào. Thường thì chi phí sẽ bao gồm makeup và chi phí thuê studio. Bạn nên hỏi rõ nhé đừng vội book rồi sau đó lại phát sinh thêm chi phí.

Hiện nay, nhiếp ảnh gia của review nhiếp ảnh đang chụp bộ ảnh nàng thơ indoor với giá 700k / 1 album. Bạn có thể inbox fanpage của review nhiếp ảnh để được hưởng ưu đãi bạn nhé.