Nếu bạn vừa mở spa và muốn có những hình ảnh chất lượng cao thì bạn cần suy nghĩ đến việc phát triển những hình ảnh chất lượng để quảng cáo cho Spa của mình trên các mạng xã hội như facebook, instagram, tiktok … thì bạn cần chuẩn bị những hình ảnh và video chất lượng tốt.

Cần chuẩn bị những điểm sau nếu bạn đang có ý định chụp ảnh spa / massage / hair salon như sau:

1. Lên danh sách các dịch vụ cần chụp

Mỗi spa có những dịch vụ riêng, bạn cần chụp bao nhiêu dịch vụ như massage mặt, gội đầu, massage, bấm huyệt, chăm sóc da, hay nặn mụn … bạn cần note ra danh sách các dịch vụ cần chụp. Mỗi dịch vụ cần bao nhiêu tấm ảnh, cần bao nhiêu góc ảnh để bạn đăng facebook.

2. Kinh phí cho buổi chụp

Khi đã chọn được số lượng dịch vụ, bạn cần dự trù kinh phí cho từng loại dịch vụ. Ví dụ bạn có 5 dịch vụ, massage body, massage mặt, massage chân, nail, chăm sóc da và tẩy tế bào chết. Mỗi dịch vụ bạn cần 5 tấm ảnh hoàn chỉnh để đăng facebook, ins … các trang mạng xã hội. Như vậy bạn cần 25 tấm ảnh, mỗi dịch vụ chụp trong vòng 30 phút, vậy là trong vòng 4 giờ để chụp. Bạn sẽ quy ra mỗi dịch vụ tầm 500k hoặc 600k và mỗi tấm ảnh từ 100-200k. Bạn có thể nhân ra và quy ra số tiền tương ứng.

Nếu bạn cần chụp giá dao động 5 – 10 triệu. Có thể liên hệ nhiếp ảnh gia Hồng Bùi.

Facebook: https://www.facebook.com/HongBuiFoto/

Zalo: 0354.726.773 

3. Kế hoạch, thời gian chụp và mẫu ảnh

Ngoài việc cần dự trù kinh phí, bạn cần có kế hoạch chụp. Thường thì từ lúc chụp tới khi hoàn thành ảnh, sẽ dao động từ 1-2 tuần kể từ khi bạn chốt cọc chụp. Bạn cần phải có kế hoạch chụp, cách giao dịch như giao dịch từng phần. Cọc lần 1 bao nhiêu % giá trị hợp đồng, cọc lần 2 bao nhiêu % …

Mẫu ảnh cũng khá quan trọng, nếu bạn chưa có mẫu ảnh bạn cần phải có những note cụ thể để thuê mẫu ảnh như tay, chân, làn da, độ sần da, tóc tai, gương mặt, nét mặt, mũi, cằm … Giá thuê mẫu sẽ khá cao tùy vào nhu cầu của bạn. Trung bình dao động từ 400 đến 800k / 1 giờ. Vì vậy bạn có thể cân nhắc việc thuê mẫu ngoài hoặc tìm mẫu nhà. Giá trị cao mang lại hình ảnh đẹp, mẫu nhà tuy tiết kiệm nhưng sẽ mang lại hình ảnh không mấy chuyên nghiệp. Vì vậy bạn cần cân nhắc.

4. Trong buổi chụp hình cần lưu ý những điểm sau

A. Cần phải xem lại ảnh sau 1 loạt chụp. Trung bình chụp tầm 15-20 tấm ảnh, bạn cần nhắc nhiếp ảnh gia cho bạn xem lại ảnh. Vì như vậy bạn sẽ thấy được hình ảnh buổi chụp và cũng mườn tượng được ảnh sẽ ra như thế nào tránh sự mơ hồ không đáng.

B. Cần góp ý cần thêm gì hoặc bớt gì, cần góc cạnh gì thêm và yêu cầu nhiếp ảnh gia chụp thêm các góc cho bạn. Để có được những yêu cầu trên bạn cần chuẩn bị 1 loạt ảnh mẫu gửi cho nhiếp và luôn note ra 1 tờ giấy để tránh sự quên trong lúc chụp.

C. Yêu cầu mẫu tạo dáng – chỉnh mồ hôi trên mặt – tóc hoặc bất cứ yêu cầu nào thêm để ra được ảnh đẹp ngay từ ảnh gốc. Vì có thể sau này bạn sẽ còn tái sự dụng bộ ảnh gốc này. Vì vậy bạn cần phải lưu ý vấn đề này.

5. Lựa chọn nhiếp ảnh gia

Việc lựa chọn nhiếp ảnh gia ưng ý cũng khá khó. Nếu bạn chưa biết chọn lựa nhiếp ảnh gia thế nào. Bạn có thể đặt 1 số câu hỏi như sau:

  • Gửi 1-2 album nhiếp đã từng chụp về chủ đề spa / massage. Để bạn có thể mườn tượng được nhiếp đã từng thực hiện sản phẩm đó ra sao?
  • Xem lại album từ facebook, ins hoặc website riêng của nhiếp. Bạn sẽ có thể đánh giá màu sắc hoặc trình độ của nhiếp.
  • Bộ Gear nhiếp đang sử dụng. Bộ Gear được hiểu nôm na là bộ máy ảnh + lens chụp của nhiếp. Thông thường nếu nhiếp chuyên nghiệp sẽ có sự đầu tư vào máy ảnh. Ví dụ Sony A7m3, sigma 24-70 art. Bạn có thể tham khảo giá mua của bộ máy ảnh trên. Trung bình nếu combo trên giá trị trên 50 triệu trở lên, tức là sẽ cho ra bộ màu sắc rất tốt từ ảnh gốc. Như vậy chất ảnh sẽ tốt hơn so với những bộ cũ khác … Bạn phải nhờ tính toán ở đây là giá máy ảnh cũ không phải giá new. Vì máy ảnh càng cũ đời giá trị càng thấp.

 

6. Lời kết

Mong rằng qua đây cũng giúp các bạn có cái nhìn tổng quan hơn để lựa chọn nhiếp ảnh gia ưng ý. Nếu bạn vẫn chưa tìm được nhiếp ảnh gia nào, có thể liên hệ với Hồng Bùi Photographer để tư vấn hoặc hỏi thêm miễn phí. Hoặc Zalo của Hồng Bùi: 0354.726.773