Sau một mùa dịch bệnh Covid, các đám cưới bị hoãn lại khá nhiều. Khi tình hình dịch còn diễn biến phức tạp thì các cặp đôi cũng lo lắng khá nhiều nhất là thời gian tổ chức tiệc cũng như dịch không biết sẽ bùng phát lúc nào?

Khi thu nhập của bản thân bị ảnh hưởng vì dịch Covid nhưng việc cưới xin không thể hoãn lại mãi. Bạn cũng cần những bộ ảnh cưới treo trước cổng. Cần một chiếc video cưới ngắn để đưa lên màn hình trong tiệc cưới của bạn. Cần chụp tiệc để lưu lại khoảng khắc và nhiều thứ liên quan đến hình ảnh.

Để kinh tế hơn cho việc chụp ảnh mình sẽ phân tích cho các bạn một cách chụp ảnh tiết kiệm nhất mà bạn ít nghĩ đến. Đó là “Chụp ảnh cưới bằng cách book chụp ảnh couple”. Nghe có vẻ hơi ảo đúng không? Để mình phân tích về giá và chất lượng hình ảnh để bạn có thể suy nghĩ xem có nên đầu tư không nhé. Tất nhiên sẽ có điểm mạnh và yếu nhưng hãy cứ xem phân tích nhé.

Giá chụp 

Nếu bạn quan tâm chụp ảnh ở TPHCM, bạn sẽ thấy là giá các bộ ảnh sẽ dao động từ 5 triệu cho đến bộ ảnh hơn 10 triệu. Điểm mặt như Tú Art, Mimi Wedding … một trong những chuỗi studio lớn của TPHCM. Giá của Tú Art chụp nội thành hoặc phim trường của TPHCM rẻ nhất cũng 7,3 triệu. Các điểm studio nhỏ hơn thì có giá từ 6 triệu trở lên.

Chúng ta cùng so sánh các bộ ảnh chụp couple của các studio chuyên chụp chân dung như LeManStudio 1,6 triệu,  LeeStudio rẻ thì giá 1,5 triệu, rẻ hơn có Nhiếp ảnh Gia cá nhân như Hồng Bùi Foto giá 1,3 triệu / 1 album cho couple. Vậy rõ ràng bạn vẫn có bộ ảnh chất nhưng giá đã rẻ hơn gần 5 lần? Quá rẻ nhưng rẻ có nên đầu tư không?

Vì sao Studio lại mắc như vậy?

  • Chi phí cho mặt bằng. Rõ ràng studio cần có mặt bằng và phải đầu tư các bộ váy đẹp hiện đại để đáp ứng nhu cầu của các bạn trẻ hiện nay
  • Chi phí thuê photo và makeup. Studio cần phải thuê và trả công theo tháng cho các nhân viên của mình.

Chính vì vậy studio chi phí cho các khoản sẽ rất cao so với các studio nhỏ nằm trong hẽm hoặc các cá nhân Nhiếp ảnh gia.

Chất lượng hình ảnh

Chất lượng hình ảnh thì dựa vào tay nghề của nhiếp ảnh gia chup cho bạn chứ không phải một cái tên của Studio. Không phải Studio thì là nhiếp ảnh gia xịn xò và không phải NAG cá nhân nào cũng xịn xò để bạn giao cho họ 1 bộ ảnh đánh dấu ngày cưới của bạn. Hãy tỉnh táo. Hãy quan sát những page cá nhân, những bộ ảnh họ từng thực hiện. Sự chuyên nghiệp của họ như họ có website riêng không? Họ chuyên chụp kiểu nào?

Nếu bạn chọn chụp ở Studio hãy make sure họ thực hiện được bộ ảnh cho bạn. Giá mắc hơn vì họ trả cho nhân viên của họ, nhân viên thì có 2-3 nhóm nhân viên nên bạn hên thì gặp nhân viên xịn xò xui xui thì gặp nhân viên bình thường. Tuy nhiên studio họ vẫn có đầu vào rõ ràng. Không phải nhân viên nào cũng cùi bắp. Mặt bằng chung thì một bộ ảnh họ quảng cáo 10 điểm thì có thể thực hiện được 7-8 điểm so với bộ ảnh đó.

Nếu bạn chọn chụp cho NAG cá nhân thì khỏe hơn rồi. Bạn có thể theo dõi họ biết họ là ai và nếu họ chụp không xịn xò cho bạn thì bạn vẫn có thể bốc phốt !? (Nếu bạn là người nóng tính). Chất lượng hình ảnh thì bạn cần hỏi kĩ nếu chọn gói couple. Việc đảm bảo hình ảnh khi xong sẽ được in để treo cũng như làm slide tại nhà hàng rất quan trọng. Cần hỏi kĩ các bạn nhé. Muốn rẻ thì phải kĩ hơn không là chuyện thừa.

Bộ ảnh couple chụp tại hầm thủ thiêm

Bộ ảnh couple chụp tại hầm thủ thiêm của NAG Hồng Bùi Foto / HongBuiFoto.com

Về sự tiện dụng

Nếu chọn chụp couple bạn thì bạn sẽ phải chuẩn bị nhiều hơn so với chụp ở Studio. Vì bạn cần chuẩn bị trang phục của mình, vì đa số các nơi nhận chụp couple ít khi có sẳn đồ cưới cho bạn. Trung bình 1 bộ đồ cưới dao động 1 triệu gồm váy & vest. Việc tốn thời gian để tìm nơi cho thuê sẽ khiến cho bạn và người yêu của mình tốn thời gian.

Vậy khi bạn là người bận rộn và muốn cho bên bên kia lo hết thì bạn chọn studio. Tuy nhiên, bạn cần phải tới thử đồ cưới ở studio trước khi quyết định có book hay không nhé. Nếu bạn vẫn có thời gian để tìm hiểu hơn thì hãy thử search một số điểm cho thuê Váy và vest cưới. Hiện nay các bộ ảnh váy cưới không cần lộng lẫy nữa, giới trẻ đang đơn giản hóa bộ ảnh cưới của mình. Đa số họ sẽ chọn những style chụp như:

Chụp hình cưới giá rẻ TPHCM

Chụp hình cưới hàn quốc

Chụp hình cưới hỷ phục

Chụp hình cưới hỷ phục

Hoặc một số style như áo dài, cổ phục …. Như vậy việc lựa chọn đầm cưới với váy cưới cầu kì đang ít dần thay vào đó là những phong cách mới lạ độc đáo của giới trể. Chính vì vậy chụp ảnh couple đang dần lên ngôi vì chỉ cần đầu tư trang phục bạn có thể chụp couple với giá rẻ hơn gấp 4-5 lần so với giá studio hiện nay.

Tổng kết

  • Về giá cả: rõ ràng cá nhân chụp couple vẫn đang có giá quá tốt.
  • Về chất lượng hình ảnh: studio cưới vẫn đang nhỉnh hơn tuy nhiên nếu bạn lựa chọn các nhiếp ảnh gia có tâm và có tầm rõ ràng họ cũng sẽ cho bạn các bức ảnh đẹp không thua kém gì studio.
  • Về độ tiện dụng như trang phục, phục kiện: Studio vẫn nhĩnh hơn. Tuy nhiên các nhiếp ảnh gia tự do vẫn đang có sự liên kết với các bên cho thuê áo cưới, makeup tự do …

Xét về tổng quan Studio vẫn chưa bị thay thể bới các nhiếp ảnh gia tự do. Tuy nhiên về lâu về dài việc thay thế này sẽ dần tăng lên. Việc bỏ số tiền quá lớn để chụp cưới đang gây lãng phí cho các bạn trẻ nhất là kinh tế hiện nay đang ngày càng eo hẹp do dịch covid và nhiều thứ khác. Chính vì vậy đặt lên bàn cân tại sao bạn không bỏ thêm một chút thời gian nghiên cứu áo cưới và các nhiếp ảnh gia trẻ đang lên như Hồng Bùi Foto là một ví dụ. Anh hiện đang chụp couple bình thường chỉ với giá 1,3tr. Quá rẻ so với chất lượng hình ảnh bạn có được?

Liên hệ nhiếp ảnh gia Hồng Bùi 

SDT – Zalo: 0354.726.773