Bạn sắp cưới và bạn đang tìm kinh nghiệm chụp ảnh cưới, cách lựa chọn nhiếp ảnh gia hoặc studio chụp cưới sao cho hài lòng nhất có thể.  Vậy bài viết này sẽ dành cho bạn những người lần đầu cũng như lần cuối làm công việc “CHỤP ẢNH CƯỚI” trong đời.
Vậy để làm sao để lựa chọn tối ưu nhất cho việc tìm kiếm một studio chụp cưới giá rẻ uy tín tại nơi bạn sống nhất là những thành phố lớn như TPHCM hoặc Hà Nội !? Bên dưới là những câu trả hỏi bạn cần phải trả lời được trước khi lựa chọn chụp ảnh cưới nhé. Sau khi bạn trả lời xong hãy tiếp tục nghe lời khuyên từ mình [chuyên gia] trong việc chụp cười.
Mình đăng bài này không phải để quảng cáo thương hiệu cho mình hoặc bất kì studio nào. Mình đăng bài viết này để giúp cho các bạn lựa chọn được nhiếp ảnh gia hoặc studio chụp cười bạn ưng ý nhất giá cả phù hợp nhất tối ưu cho các bạn nhất. Tránh vòng vo mất thời gian cũng như tiền bạc của các bạn, cũng như rước cục tức về nhà nhất là khi ngày cưới gần kề bạn không thể thay đổi được gì thêm.
Đây là bảng câu hỏi cũng như phân tích từng câu hỏi để bạn lựa chọn:

1. Bạn là người bận rộn hay vẫn có thời gian nghỉ ngơi cuối tuần?

Đa số các bạn đọc tới đây là những người đang đi làm công ăn lương hoặc kinh doanh một số dịch vụ gì đó. Và trong một tuần bạn vẫn sắp xếp thời gian rảnh được 1-2 ngày. Hoặc bạn là một người kinh doanh bán hàng quán, nhà hàng cafe và trong 1 tuần hầu như bạn sẽ không có thời gian rảnh rỗi.
Ở đây mình sẽ chia làm 2 option theo số đông mà khách hàng mình từng nhận chụp nhé:
A. Rảnh từ 1-2 ngày / tuần
B. Không có thời gian rảnh
Với phương án A, chúng ta sẽ có thể chọn các option chụp sau:
 • Chụp ảnh cưới ngoại cảnh
 • Chụp ảnh cưới tại các tỉnh khác như Đà Lạt, Nha Trang, Đà Nẵng, Hội An …
 • Chụp ảnh cưới tại Studio (phông nền trơn hoặc studio concept)
 • Chụp ảnh cưới tại phim trường
Chụp hình cưới hàn quốc tại studio - 2

Chụp hình cưới hàn quốc tại studio

Với phương án B, chúng ta có thể chọn các option chụp như sau:
 • Chụp ảnh cưới tại Studio (phông nền trơn hoặc studio concept)
 • Chụp ảnh cưới tại phim trường
Chụp hình cưới hàn quốc tại studio

Chụp hình cưới hàn quốc tại studio

2. Về chi phí chụp cưới thế nào cho phù hợp?

Chi phí chụp hiện nay có rất nhiều loại. Từ combo chụp pre-wedding, wedding, lễ đám … Tuy nhiên để tiết kiệm từ thời gian đến chi phí bạn nên lựa chọn các studio hoặc nhiếp ảnh gia bao trọn gói cho bạn. Từ chụp pre-wedding tới chụp tiệc để tránh phải đi tìm nhiều chổ và cũng phải mất thời gian lựa chọn.
Chi phí chụp cưới dao động khá lớn từ 10 triệu đến hơn 50 triệu cũng có tùy vào nhu cầu, yêu cầu và tiếng tăm của người chụp. Với studio đa phần sẽ theo một parem, tức là họ sẽ có những kiểu chụp như vậy ảnh mẫu như vậy, màu sắc như vậy và thường bạn sẽ chọn như chọn một “sản phẩm đã có khuôn sẳn” cái này sẽ có điểm lợi và điểm hại mình sẽ phân tích sau.
Chụp hình cưới hàn quốc tại studio - 8

Chụp hình cưới hàn quốc tại studio 

Với một số studio khác còn có thêm phần theo ý khách hàng gọi là custom, tất nhiên sản phẩm custom cũng sẽ có cái khuôn nhưng sẽ được đắp và tô màu khác đi cũng như cái khuôn cũng có thể biến tấu. Custom cũng tùy studio mà giá cả sẽ cao hơn nhiều hoặc ít. Đa phần chụp cưới nếu bạn không quá đòi hỏi cao thì có thể lựa sẳn ảnh parem có khung màu nào đó vừa giúp cho studio nhanh giao hình vừa giúp thời gian tiết kiệm được kha khá. Điểm yếu của parem này sẽ nằm ở phần không custom được nhiều. tuy nhiên bạn vẫn có thể yêu cầu edit màu sắc thay đổi độ sáng độ nét …
Chụp hình cưới hàn quốc tại studio

Chụp hình cưới hàn quốc tại studio

3. Có nên chụp hình cưới ở Đà Lạt, Nha Trang, Đà Nẵng .. không hay chỉ chụp ở tại nởi mình đang sinh sống

Trả lời câu hỏi này cần quay lại câu hỏi đầu tiên, bạn có thời gian rảnh như thế nào? Có thể trong lòng bạn sẽ rất muốn đi chụp bộ ảnh cưới để đời tại ĐÀ LẠT. Nhưng tin mình đi khi bạn tốn quá nhiều thời gian và công sức để lên tận Đà Lạt xin nghỉ phép, tìm điểm chụp và chịu khắc khổ cái giá rét chỉ vì muốn thỏa mãn. Tất nhiên cái gì cũng có giá của nó, bạn bỏ nhiều thứ thì bạn sẽ thu được nhiều thứ mình muốn.
Vậy nếu bạn vẫn chấp nhận đi ĐÀ LẠT để chụp ảnh, hãy chọn một số phương án sau để tránh mất thời gian và công sức của mình.
 • Chọn Studio tại TP Đà Lạt, ví dụ bạn ở TPHCM bạn biết 1 studio chụp rất đẹp nên bạn tính sẽ thuê studio đó. Đó cũng là một phương án, nhưng tin minh đi làm sao studio đó biết rõ đồng cỏ đó trên Đà Lạt nó ra sao bằng một studio bản địa. Đừng đánh giá thấp các studio bản địa vì họ sẽ rất hiểu về thời gian, ảnh sáng phong cảnh nới họ sinh sống.
 • Chọn đồ cưới theo ý muốn của bạn. Thường để tiết kiệm chi phi đa số các bạn trẻ sẽ thuê đồ cưới chứ ít khi tự đi mua. Ở việc thuê áo cưới mình sẽ phân tích ở bài sau. Tuy nhiên việc thuê đồ cưới ở tại TP nơi bạn sống hoặc tại điểm chụp như trên Đà Lạt đều có điểm lợi và điểm yếu.
Chụp hình cưới tại đà lạt wedding studio

Chụp hình cưới tại đà lạt wedding studio

Nhìn chung, nếu bạn là dân văn phòng không có thời gian nhiều chỉ rảnh thứ 7 và chủ nhật. Chi phí chụp ảnh với bạn càng tiết kiệm càng tốt thì sẽ có 2 lựa chọn cho bạn:

A. Chụp tại studio

Với điểm chụp này thứ nhật bạn không phải đi nhiều thời gian cũng thoải mái vì trong studio đa phần đều có đèn cho bạn nên không lo thiếu ánh sáng. Điểm mạnh là tiết kiệm thời gian, chi phí cho bạn, bạn còn có thể chụp vào buổi tối nếu bạn không có nhiều thời gian. Chỉ cần tới đúng giờ makeup và chụp thôi. Việc lựa chọn studio chụp hoặc Nhiếp ảnh gia thì sẽ có một bài viết khác chia sẻ với bạn.
Chụp hình cưới hàn quốc tại studio - 8

Chụp hình cưới hàn quốc tại studio

B. Chụp ngoại cảnh hoặc phim trường

Với việc lựa chọn chụp ngoại cảnh hoặc phim trường đa phần bạn cần tốn kinh phí nhiều hơn cho việc thuê xe hoặc tiền vé vào cổng. Bù lại bạn có nhiều thời gian hoạt động ngoài trời hơn, mồ hôi ra cũng nhiều hơn các bạn makeup theo dặm phấn cũng sẽ cực hơn. Nếu lựa chọn chụp ngoại cảnh theo bản thân mình dánh giá nên chụp vào lúc sáng sớm tầm từ 6h đến 7h30. Nếu các bạn bận rộn quá vẫn có thể chụp vào ban đêm khi ấy cần thuê các studio có dàn ekip đem theo đèn tốt nhất.

C. Chụp kết hợp du lịch

Đa số các bạn sẽ chọn các thành phố du lịch để chụp ảnh cưới, cần chú ý việc thời gian di chuyển. Theo ý kiến cá nhân của mình thì nên thuê studio tại nơi bạn đén chụp, ví dụ bạn chụp ở Đà Lạt thì bạn tìm studio trên ấy. Việc thuê áo cưới cũng nên kèm theo studio, đa phần các studio đều có sẳn các mẫu áo cưới mới nhất kể cả việc makeup cũng nên để studio lo. Tuy chi phí hơi cao nhưng vẫn sẽ thoải mái hơn so với bình thường bạn thuê tại nơi bạn sinh sống.
Chụp ngoại cảnh tại các thành phố du lịch cần phải chú ý một số điểm sau:
 • Lựa chọn khung thời gian, tránh các mùa mưa bão, hoặc nắng nóng cực đoan.
 • Lựa điểm chụp tại langbiang thì bạn nên lựa chổ ở sao tiện tới đó nhất. Vì sau khi makeup tại studio bạn cần lên xe di chuyển tới điểm chụp và phải đảm bảo thời gian chụp là nắng đẹp nhất. Vì vậy lựa chọn chổ ở để team studio tới chổ bạn makeup và đón bạn là rất quan trọng.
 • Cần có một số điều kiện trong hợp đồng như sự cố do thời tiết, trể thời gian hẹn … địa điểm tư vấn thì đẹp nhưng tới nơi thì lại không đúng … Sau khi chụp thì ảnh được xử lý ra sao, từ khâu chọn lựa đến in ấn. Bạn cần phải rõ ràng với bên chụp tránh sau này không đúng ý lại không có bằng chứng. Tốt nhất là nên thu âm kèm theo biên bản.
 • Yêu cầu thợ chụp kinh nghiệm, đa số các studio sẽ có thợ mới và thợ cũ. Hãy cố gắng yêu cầu các thợ giỏi nhất của studio đó. Nếu bạn không rõ thì có thể đưa các bức ảnh đó và yêu cầu người chụp được bức như vậy chụp cho bạn.

Chụp hình cưới tại đà lạt wedding studio

Chụp hình cưới tại đà lạt wedding studio

Lời kết

Có thể nói chọn studio chụp ảnh cưới rất khó khăn và mất nhiều thời gian đâu đầu của các cặp đôi hiện nay. Vậy nên bạn cần xác định là chụp ở đâu, chụp với studio nào hoặc nhiếp ảnh gia nào. Chi phí và các điều khoản khi chụp để tránh kiện tụng mất lòng nhau sau này. Bản thân mình sẽ chọn những concept chụp tại studio 1 là chụp hình cưới dưới phông nền trơn, 2 là studio concept chụp cưới. Nếu bạn thuộc genz có thể chụp theo phong cách hàn quốc đơn giản với đầm cô dâu nhẹ nhàng (giống công chúa) và chú rể bận vest nhẹ nhàng màu xám thêm cai nơ xinh xinh.
Nếu bạn có thắc mắc gì có thể inbox page để tư vấn thêm như giới thiệu bạn các studio chụp ảnh đẹp hoặc kết nối bạn với các nhiếp ảnh gia chụp ảnh cưới đẹp và rẻ tại TPHCM hoặc Đà Lạt.

Chụp hình cưới hàn quốc tại studio - 8

Chụp hình cưới hàn quốc tại studio – 8

Chụp hình cưới hàn quốc tại studio - 2

Chụp hình cưới hàn quốc tại studio – 2

Chụp hình cưới tại đà lạt wedding studio

Chụp hình cưới tại đà lạt wedding studio