Gần tết nhu cầu chụp ảnh tết nhất là ảnh tết áo dài với cành mai đang là suy nghĩ của nhiều người.

  • Vậy chi phí chụp tấm bao nhiêu là đáng đồng tiền bát gạo.
  • Có nên nhờ người quen chụp giúp không hay phải thuê thợ chụp ở ngoài?
  • Nên chụp trong Studio rồi chỉnh sửa photoshop hậu kì hay nên chụp ở ngoại cảnh?

Mình sẽ cùng giải đáp và phân tích các thắc mắc của các bạn về vấn đề này nhé.

Chi phí chụp 1 bộ ảnh tết

Hiện tại chi phí chụp một bộ ảnh tết có nhiều range giá khác nhau. Tuỳ nhu cầu của mỗi người, ví dụ bạn chụp để làm hình nền máy tính, điện thoại và post facebook; hay bạn chụp để ngoài các vấn đề trên còn in thêm một tấm khổ lớn treo ở nhà ngày tết. Bạn muốn chụp với ảnh tự nhiên hay muốn chụp ở một phông nền trắng sau đó photoshop ghép cảnh?

Với nhu cầu chỉ cần để ảnh nền điện thoại, máy tính và post facebook thì bạn nên chọn giá bộ ảnh dao động từ 1 triệu – 2 triệu. Giá này sẽ bao gồm makeup, 2 tiếng chụp ảnh, tầm 15-20 tấm ảnh được retouch cẩn thận, 200 tấm ảnh gốc. Chi phí chưa bao gồm phí vào cổng một số phim trường và trang phục bạn phải tự lo.

Với nhu cầu thêm phần in ấn. Bạn cần chi trả thêm tiền để các nhiếp ảnh gia chỉnh ảnh bạn cẩn thận tỉ mỉ hơn vì cần chi tiết rất nhiều để in ấn. Giá sẽ cộng thêm dự kiến tầm 1-2 triệu cho bộ ảnh.

Với các nhiếp ảnh gia có tiếng tăm thì bộ ảnh có thể lên đến hàng chục triệu đồng / 1 bộ.

Có nên nhờ người quen chụp không?

Nếu bạn là người dễ tính và không muốn tốn quá nhiều chi phí. Hãy lựa chọn người quen chụp cho bạn vì bạn chỉ cần vài tấm ảnh đẹp để post facebook. Nhưng màu sắc và góc độ chắc chắn sẽ tuỳ vào tay nghề người chụp. Người quen thường chụp theo cảm tính và chỉnh màu cũng theo cảm tính họ không chuyên để làm những bức ảnh quá đẹp cho bạn. Và bạn cũng không được đòi hỏi hay góp ý để họ chỉnh cho bạn.

Với việc lựa chọn thợ bạn phải mất chi phí nhưng bù lại bạn sẽ có được bộ ảnh đẹp và ưng ý hơn. Đây dành cho những bạn khó tính hơn hoặc không có người quen chụp ảnh.

Nên chọn chụp ngoại cảnh hay chụp studio

Nếu chụp tết lời khuyên của mình là chụp ngoại cảnh với hoa lá. Biểu hiện cho một màu xuân. Chụp ngoại cảnh sẽ chắc chắn cho bạn là ảnh đó không bị mất tự nhiên về ánh sáng và màu sắc. Chi phí cũng ít tốn kém hơn so với thuê 1 studio để chụp và hậu kì công phu.

Nên chọn Studio / Nhiếp Ảnh Gia

Hiện tại có khá nhiều studio tuy nhiên nếu giá dao động 1-2 triệu mình xin giới thiệu Hong Bui Foto. Hong Bui Foto chuyên về chụp ảnh chân dung và giá rẻ và nhiều kinh nghiệm nên bạn sẽ có được những bức ảnh đẹp và hài lòng mà giá cả thì lại khá tốt.

Ngoài ra nếu bạn muốn chụp riêng cá nhân với NAG thì có Hong Bui Photography chuyên chụp ảnh chân dung nhẹ nhàng màu sắc tự nhiên và tươi trẻ. Giá cá nhân chắc chắn sẽ rẻ hơn giá so với studio nhưng chất lượng hình ảnh thì vẫn không thua kém.

Liên hệ nhiếp ảnh gia Hồng Bùi 

SDT – Zalo: 0354.726.773