Năm mới tết đên, chụp áo cổ phục việ đang rất thịnh hạnh ở giới trẻ. Tuy nhiên cần một số điểm lưu ý khi chụp ảnh với đồ việt phục vì khả năng bạn sẽ bị già đi trước tuổi nếu không lựa được bộ đồ ưng ý.

1. Tránh màu đỏ bộc đô

Đây là màu áo được tôn lên khi bận đồ việt phục nhưng sự thật thì màu này chỉ dành cho độ tuổi từ 30 trở lên. Nếu bạn đang ở độ tuổi xuân thì dưới 30 thì hãy cân nhắc lựa chọn màu áo phù hợp hơn. Màu đỏ bộc đô thường sẽ tạo nên sự trưởng thành. Nên nếu bạn có khuôn mặt còn tươi trẻ bạn có thể lựa chọn các màu khác để phù hợp hơn như trắng, xanh, vàng …

chụp ảnh áo tấc cổ phục màu đỏ

Chụp ảnh áo tấc cổ phục màu đỏ không phù hợp

2.  Nên chọn màu trắng hoặc xanh.

Nếu bạn còn đang trẻ trung, tuổi dưới 30 có thể thử một số bộ màu xanh ngọc hoặc màu xanh lá. Nó tạo nên nét dịu dàng hơn và không bị già đi. Phụ kiện đi kèm có thể là các búp sen màu vàng để tạo nên độ nổi bật. Màu xanh còn tạo nên sự nổi bật khi chụp tại các lăng, chùa, các nơi cổ kính tối màu hoặc đa số sẽ là màu đỏ. Tạo nên độ tương phản không quá gắt và giúp cho bạn được thấy rõ nổi bật hơn.

3. Phụ kiện đi kèm

Quạt gỗ là một trong những thứ có thể đi kèm với những bộ việt phục giúp cho bạn tạo nên điểm nhấn. Khăn đóng, nếu bạn muốn che đi những khuyết điểm ở đầu có thể chọn khăn đóng đeo lên. Hoa và búp sen. Sen luôn là biểu tượng của Việt Nam, vì vậy hãy mua thêm hoa sen để tạo nên những bức hình đẹp hơn.

4. Thời gian chụp đẹp

Sáng sớm tầm 6-8h là thời gian ánh nắng còn diệu và chưa gắt. Có thể giúp cho bạn có những shoot hình đẹp. Ngoài ra chiều từ 15h30 – 17h cũng là thời gian đẹp khi nắng chiều nhẹ nhàng tạo xuyên vào. Hạn chế chụp trưa từ 10h – 14h.

Bộ ảnh được chụp bởi Hồng Bùi Foto

Bộ ảnh được chụp bởi Hồng Bùi Foto

5. Địa điểm

Hãy lựa các chùa lớn mang nét cổ kính. Các phim trường có màu tối. Hoặc lăng ông tại chợ bà chiểu cũng là điểm đến lý tưởng cho các bạn đam mê chụp ảnh.

Bộ ảnh được chụp bởi Hồng Bùi Foto

Liên hệ nhiếp ảnh gia Hồng Bùi 

SDT – Zalo: 0354.726.773