Ảnh profile doanh nhân là một bức ảnh chuyên nghiệp được sử dụng để đại diện cho cá nhân hoặc doanh nghiệp trên các trang mạng xã hội, website, hồ sơ, danh thiếp và các tài liệu về cá nhân hoặc công ty. Ảnh profile có thể là chân dung, nửa người hoặc toàn thân tùy vào mục đích sử dụng.

Thường thì ảnh profile doanh nhân sẽ được chụp với tone nền đen và bận vest đen. Bạn có thể phá cách nếu bạn là doanh nhân bên mảng làm đẹp. Bạn có thể đứng đắn hoặc sang trọng nếu bạn là doanh nhân của một doanh nghiệp cần mối quan hệ tốt. Bạn có thể cổ điển nếu bạn là một doanh nhân bất động sản hoặc cần một profile để đi làm việc với các đối tác nước ngoài.

Ảnh doanh nhân profile của Hồng Bùi Photography

Ảnh doanh nhân profile của Hồng Bùi Photography

Khi chuẩn bị chụp ảnh profile doanh nhân, bạn nên chuẩn bị những điều sau đây:

 1. Trang phục: Chọn trang phục phù hợp với mục đích và phong cách của cá nhân hoặc doanh nghiệp. Trang phục nên sạch sẽ, trang trọng và đơn giản để tạo ra bức ảnh chuyên nghiệp và đặc biệt là phù hợp với lĩnh vực hoạt động của doanh nghiệp.
 2. Kiểu tóc và trang điểm: Nếu bạn sử dụng kiểu tóc và trang điểm, nên lựa chọn một kiểu phù hợp với bức ảnh và phù hợp với phong cách của cá nhân hoặc doanh nghiệp.
 3. Nụ cười: Nụ cười chân thành và tự nhiên sẽ giúp bạn tạo được sự gần gũi với khách hàng, tạo ấn tượng tốt hơn và tạo nên một không khí thoải mái trong quá trình chụp ảnh.
 4. Góc chụp: Chọn góc chụp phù hợp để tôn lên nét đẹp của bạn. Nếu bạn muốn chụp toàn thân, nên đứng thẳng, tạo dáng tự nhiên và thoải mái. Nếu chỉ chụp chân dung, bạn có thể chọn góc chụp từ trên xuống hoặc từ dưới lên để tạo sự nghiêm túc và chuyên nghiệp.
 5. Ánh sáng: Sử dụng ánh sáng phù hợp để tạo ra bức ảnh rõ nét và chuyên nghiệp. Ánh sáng nên đủ sáng để tạo ra bức ảnh sáng rõ và giảm thiểu các vết bóng.
 6. Phông nền: Nếu bạn muốn sử dụng phông nền, hãy chọn phông nền đơn giản để tập trung vào người chụp. Chủ yếu là phông nền đen / trắng hoặc một màu nào đó bạn đang muốn hướng đến.
  Chụp ảnh profile doanh nhân by Hồng Bùi Photography

  Chụp ảnh profile doanh nhân by Hồng Bùi Photography

 1. Tư thế: Tư thế của bạn nên tự nhiên và thoải mái. Nếu bạn cảm thấy không thoải mái khi chụp, hãy thay đổi tư thế hoặc yêu cầu nhà sản xuất ảnh thay đổi góc chụp.
 2. Thời gian chụp ảnh: Nên lựa chọn thời điểm và thời gian chụp ảnh phù hợp để đảm bảo sự thoải mái và sáng tạo trong quá trình chụp ảnh. Nếu bạn đang bận rộn, hãy lên lịch trước để tránh những trường hợp đột xuất.
 3. Chọn nhà nhiếp ảnh gia hoặc studio chuyên nghiệp: Để đảm bảo chất lượng của ảnh profile doanh nhân, nên chọn nhà sản xuất ảnh chuyên nghiệp, có kinh nghiệm và có đội ngũ nhân viên tay nghề cao để hỗ trợ bạn trong quá trình chụp ảnh. Nếu bạn chưa biết nhiếp ảnh gia nào có thể liên hệ với Hồng Bùi Photography qua facebook.  https://www.facebook.com/HongBuiFoto
 4. Tạo dáng tự nhiên và tự tin: Cuối cùng, hãy tạo dáng tự nhiên và tự tin khi chụp ảnh. Hãy nghĩ đến những điểm mạnh của bạn và tập trung vào nó để tạo ra bức ảnh tốt nhất.

Tóm lại, để chuẩn bị cho việc chụp ảnh profile doanh nhân, bạn nên chọn trang phục, kiểu tóc, trang điểm phù hợp, cùng với tư thế tự nhiên và tự tin. Bạn cũng nên chọn nhà sản xuất ảnh chuyên nghiệp và lên kế hoạch trước để đảm bảo chất lượng và hiệu quả của ảnh profile doanh nhân.

 

Nhiếp ảnh gia Hồng Bùi Art – chuyên chụp lookbook thời trang & portrait chân dung profile tại studio

Facebook: https://www.facebook.com/HongBuiFoto

Zalo: 0354.726.773 (Mr .Hồng)

Website: https://hongbuiart.vn/