Hầu như, các chủ shop hoặc các nhãn hàng thời trang đều suy nghĩ đơn giản việc chụp lookbook là gửi đồ cho bên chụp sau đó đợi nhận được ảnh thành phẩm gửi lại. Nhưng đa phần khi nhận được ảnh thành phẩm thì không ưng ý lắm. Vậy lý do tại sao? Mình sẽ liệt kê vài nguyên nhân giúp cho bạn nhất là chủ shop thời trang hoặc các nhãn hàng lưu ý hơn:

Để chụp ảnh một lookbook chuyên nghiệp, bạn cần chuẩn bị một loạt các yếu tố để tạo ra những hình ảnh thể hiện một bộ sưu tập thời trang một cách sáng tạo và thú vị. Dưới đây là danh sách các yếu tố cần thiết:

1. Thiết kế Lookbook

Xác định trước layout và thiết kế tổng quan của lookbook. Điều này bao gồm kích thước, màu sắc, trình bày hình ảnh và văn bản. Đa phần lookbook hiện nay được chụp tại studio với phông nền màu trắng. Vì khi đó sẽ bật lên màu sắc, chi tiết sản phẩm. Vậy bạn cần phải thiết kế layout trên nền màu nào, chuẩn bị các pose tổng thể, các ảnh chụp chi tiết sản phẩm.

Ví dụ: Bạn có 5 sản phẩm sắp ra mắt và cần chụp ảnh sản phẩm này. Vậy bạn cần phải lên layout như dáng thẳng – dáng nghiêng – đằng sau. Bạn cần mỗi sản phẩm bao nhiêu tấm ảnh, tone màu background như thế nào? Hãy chuẩn bị ảnh mẫu để gửi cho bên nhiếp ảnh để thể hiện ý tưởng chụp của bạn.

2. Bộ sưu tập thời trang

Đảm bảo rằng bạn có tất cả các trang phục và phụ kiện trong bộ sưu tập mà bạn muốn chụp. Sau khi đã lên được layout tổng thể rồi, bạn cần phải chuẩn bị các phụ kiện như: giày màu gì phối với đồ? có đeo trang sức không? Mũ nón phối cùng? Kính thời trang phối với trang phục lookbook? Hãy đặt ra các phụ kiện mà bạn có thể chuẩn bị được để phối với thời trang lookbook mà bạn muốn chụp.

3. Nhiếp ảnh gia

Tìm một nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp có kinh nghiệm trong việc chụp thời trang. Hiện nay có rất nhiều studio chụp ảnh, tuy nhiên tùy vào tay nghề các nhiếp ảnh gia và kinh nghiệm chụp mà giá cả đều khác nhau. Nếu bạn chưa tìm được nhiếp ảnh gia nào ưng ý có thể liên hệ với nhiếp ảnh gia Hồng Bùi Photographer. Hiện anh là nhiếp ảnh gia chuyên chụp sản phẩm và lookbook với hơn 3 năm kinh nghiệm.

Nhiếp ảnh gia Hồng Bùi Photography:

Facebook: https://www.facebook.com/HongBuiFoto

Zalo: 0354.726.773 (Hong Bui)

Địa chỉ 1: 189/1 Đặng Văn Bi, Trường Thọ, TP. Thủ Đức, TP.HCM

Địa chỉ 2: Hẻm 41 Đặng Thủy Trâm, P.13, Quận Bình Thạnh, TP.HCM

4. Vị trí chụp ảnh

Chọn một vị trí phù hợp với concept của lookbook. Điều này có thể là một studio chuyên nghiệp hoặc ngoại trời. Nếu chụp studio thì bạn có thể liên hệ với Hồng Bùi Photography để được booking studio cũng như nhiếp ảnh gia 1 lượt. Nếu bạn lựa chọn ngoại cảnh có thể tham khảo google để tìm hiểu các điểm chụp có phí hoặc miễn phí.

Studio setup chụp ảnh lookbook tại Quận Bình Thạnh

Studio setup chụp ảnh lookbook tại Quận Bình Thạnh

5. Trang phục dự phòng

Luôn luôn chuẩn bị các bộ trang phục dự phòng để xử lý tình huống khẩn cấp như trang phục bị hỏng hoặc bẩn.

Trang phục dự phòng cho buổi chụp lookbook tại studio

Trang phục dự phòng cho buổi chụp lookbook tại studio

Chú ý rằng việc chuẩn bị và thực hiện một lookbook có thể đòi hỏi nhiều nguồn lực và thời gian. Để đảm bảo mọi thứ diễn ra trơn tru và chất lượng, hãy lên kế hoạch kỹ lưỡng và hợp tác chặt chẽ với toàn bộ đội ngũ.