Có nhiều bạn thích chụp ảnh cưới tại TP Đà Lạt mộng mơ. Nhưng một phần vì chưa có kinh nghiệm nên không biết bắt đầu thế nào. Hôm nay review nhiếp ảnh xin chia sẻ kinh nghiệm chụp ảnh cưới ở Đà Lạt để các bạn có cái nhìn tổng quát hơn chuẩn bị cho việc chụp ảnh cưới của mình nhé:

1. Lựa chọn Studio / Nhiếp ảnh gia

Ở đây kinh nghiệm là sẽ cho bạn lời khuyên chọn Nhiếp Ảnh Gia hoặc Studio đang ở tại TP.Đà Lạt. Nếu bạn muốn được miễn phí việc thuê nhiếp ảnh gia có thể tham khảo bài này:

Chụp ảnh cưới free tại TP. Đà Lạt

Nếu bạn muốn tiết kiệm tiền bạc thì thuê Nhiếp Ảnh Gia tự do vì giá của cá nhân luôn rẻ hơn giá Studio. Nếu bạn muốn tiết kiệm thời gian và không muốn đi nhiều nơi lựa chọn thì có thể chọn hẳn 1 gói chụp của studio.

2. Trang phục

Việc đầu tiên cần chuẩn bị là đồ cưới. Hiện tại chụp cưới có khá nhiều phong cách như:

  • Phong cách hàn quốc
  • Áo dài & sơ mi trắng
  • Váy cưới truyền thống
  • Hỷ phục
  • Chụp couple đồ đôi

Tất nhiên chụp tại TP.Đà Lạt đa số sẽ đi theo các style sau:

  • Style Hàn Quốc (đầm nhẹ & sơ mi & vest hàn)
  • Couple với đồ đôi
  • Áo dài & sơ mi

3. Địa điểm

Địa điểm cưới và thời gian chụp khá là quan trọng. Bạn cần phải tìm hiểu các điểm cưới, vé vào cổng nếu có để dự trù chi phí. Có một số địa điểm chỉ chụp đẹp vào buổi sáng. Nhưng lại có một số địa điểm lại chụp đẹp vào lúc hoàng hôn chiều tà. Hạn chế chụp lúc nắng gắt buổi trưa vì ảnh sẽ nổi khối và hay bị cháy background các bạn nhé. Ngoài ra bạn có thể thuê một căn hộ homestay để được chụp cả ngày.

Các bạn có thể tham khảo thêm bài viết về các điểm chụp ảnh cưới tại TP.Đà Lạt tại đây:  [10 Địa điểm chụp cưới Đà Lạt]

4. Makeup và phương tiện di chuyển

Việc đem theo đồ đạc – váy đầm và di chuyển rất cần một chiếc xe. Vậy nên hãy chủ động liên hệ các dịch vụ thuê xe du lịch 7 chổ để tiện cho việc di chuyển. Nếu kinh phí tiết kiệm hơn có thể thuê xe 4 chổ. Tuy nhiên tùy vào lượng đồ bạn đem theo. Chưa tính kèm theo đồ nghề của makeup nữa bạn nhé. Chi phí thuê xe du lịch theo buổi dự kiến từ 500-600k tùy nơi. Và cả ngày từ 800-1.000k. Các bạn nếu thuê đồ cưới tại TP.Đà Lạt luôn thì có thể hỏi bên cho thuê đồ cưới tìm giúp các bạn xe để tiện hơn.

Cần thuê makeup đi theo để chỉnh tóc – dặm phấn cho bạn nhé. Makeup rất quan trọng ảnh hướng đến 70% màu sắc của bức ảnh. Khi đã tìm được makeup rồi bạn cần trao đổi lịch chụp cụ thể để makeup sắp xếp. Hãy chuẩn bị một bản hợp đồng nhỏ cọc 1 ít cho makeup và kí kết các bên vì đây là những ngày quan trọng.

5. Các dịch vụ khác sau chụp

Bạn cần kí kết hợp đồng với nhiếp về thời gian chụp và một số điều khoản như ảnh gốc. Ảnh chỉnh sửa nếu có các bạn nhé. Thường thì các nhiếp ảnh gia đều có sẳn 1 bản hợp đồng. Bạn nên đọc kỹ các điều khoản trong hợp đồng và ký kết 2 bên. Ngoài ra việc in ảnh – làm clip ghép ảnh hoặc quay 1 short clip bạn cũng cần tham khảo và đề nghị nếu thích.

Thường thì chụp free thì sẽ có những gói rửa ảnh hoặc làm clip hoặc không có tùy vào nhiếp ảnh đó quyết định. Nên bạn không nên đòi hỏi nếu nhiếp không đưa hợp đồng. Cái quan trọng là sự uy tín và đúng giờ từ cả 2 phía. Hãy cafe với nhiếp ảnh gia nếu ở gần bạn để tiện trao đổi cũng như xem cách làm việc của họ có chuyên nghiệp không?

 

Bạn có thể chụp free với nhiếp ảnh gia Hồng Bùi Foto đừng ngại liên hệ bạn nhé:

Link facebook NAG: https://www.facebook.com/HongBuiFoto